รีวิวซีรีส์ moon knight marvel อัศวินจันทรา ฮีโร่มาร์เวลคนใหม่ล่าสุด

moon knight marvel

          เปิดตัวฮีโร่เรื่องใหม่อีกแล้วสำหรับ moon knight marvel (2022) หรือ อัศวินจันทรา ซูเปอร์ฮีโร่คนใหม่จากจักรวาล มาร์เวล โดย moon knight ซีรีส์ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ สตีเวน แกรนท์ (รับบทโดย Oscar Isaac) ชายผู้อ่อนโยนและมีอาชีพทำงานขายของในพิพิธภัณฑ์ธรรมดาทั่วไปที่ชื่นชอบและมีความสนใจพิเศษในเรื่องราวเกี่ยวกับอียิปต์โบราณ ซึ่งเรื่องนี้ถือว่ามีความแปลกใหม่จากซูเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่น ๆ จากมาร์เวล โดยเป็นเรื่องราวของสตีเวนที่เขาสงสัยว่าตัวเองนั้นอาจจะเป็นโรคหลายบุคลิก และเริ่มสงสัยว่าชีวิตอาจจะไม่ใช่ของเขาคนเดียวอีกต่อไปเมื่ออีกร่างหนึ่งที่แอบซ่อนอยู่ภายในตัวของเขาเริ่มเผยตัวออกมาทีละนิด

          ซีรีส์ชุด moon knight marvel เริ่มเข้าฉายใน Disney+ hotstar พร้อมกันทั่วโลกวันที่ 30 มีนาคม 2022 เรียกได้ว่าสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แฟน ๆ มาร์เวลเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซีรีส์ชุด moon knight นี้เป็นซีรีส์ชุดที่ 6 ของค่ายมาร์เวล ต่อจากเรื่อง Hawkeye เราต้องคอยลุ้นกันว่าซีรีส์เรื่องนี้จะแอบซ่อนคำใบ้หรือ easter eggs อะไรไว้ภายในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับจักรวาลหลักในภาพยนตร์หรือไม่? และจะได้ทราบถึงที่มาว่าแท้จริงแล้วสตีเวนมีพลังอะไร และพลังเหล่านั้นสามารถทำอะไรได้บ้าง

 

moon knight marvel

 

Moon knight ซีรีส์ ที่รวบรวมนักแสดงชื่อดังไว้อย่างคับคั่ง !! 

          แค่เราเห็นชื่อพระเอกเรื่อง Moon knight ซีรีส์ ก็รู้เลยว่าครั้งนี้ดิสนีย์เล่นใหญ่มาก เพราะได้นักแสดงนำมากความสามารถอย่าง Oscar Isaac มารับบท สตีเฟน แกรนท์ พระเอกของเรื่อง ที่ก่อนหน้านี้เคยฝากผลงานไว้กับหนังใหญ่ ๆ ชื่อดังมากมาย เช่น Dune , Star Wars , X-men และ Spiderman into the spiderverse เป็นต้น และนอกจากนี้ยังได้นักแสดงสุดหล่อรุ่นใหญ่จาก Ethan Hawke จาก Before Sunrise , Dead Poet Society และ The Purge มารับบท Arthur Harrow วายร้ายหลักตัวสำคัญของเรื่องอีกตัวหนึ่งเช่นกัน

          Moon knight ซีรีส์ ยังมีนักแสดงคนอื่น ๆ อีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น วายร้ายอีกตัวอย่าง Midnight man หรือ Anton Mogart รับบทโดย Gaspard Ulliel ดังนั้นการคัดเลือกของเขาในซีรี่ย์ Moon Knight ควรจะทำให้ชื่อของเขามีชื่อเสียงในแวดวงฮอลลีวู้ด หนึ่งในบทการแสดงครั้งก่อนที่น่าสนใจของเขาคือการเล่นเป็น Hannibal Lector ในซีรี่ย์ Hannibal Rising ที่ซึ่งจะช่วยเขาในการเล่นในบทตัววายร้ายของเขาในซีรี่ย์ Moon Knight ได้เป็นอย่างดี ซึ่งตัวละครตัวนี้เป็นตัวละครที่ค่อนข้างจะลึกลับในมาร์เวลคอมมิค ซึ่งเขาดูจะเป็นสมาชิกของกลุ่ม rogues gallery ของเหล่าวายร้ายของ Moon Knight ที่เป็นเพียงตัวร้ายรองมาจาก Arthur Harrow นั่นเอง

 

สรุป

          moon knight marvel จะสามารถสร้างปรากฎการณ์ได้หรือไม่เราต้องคอยติดตามกันไปสักพัก ด้วยสเน่ห์ของ Oscar Isaac ที่ทุ่มสุดตัวในการพูดด้วยสำเนียงแบบอังกฤษ (British’s accent) ตลอดทั้งเรื่อง แต่เรียกได้ว่าการขนนักแสดงนำชื่อดังมากอย่างคับคั่งเช่นนี้ก็สามารถทำให้ผู้คนทั่วโลกอยากติดตามกันไม่มากก็น้อย ในตอนนี้ moon knight marvel ได้ลงฉายทาง Disney+ hotstar แล้วทั้งหมด 2 ตอนแล้ว โดยจะมีทั้งหมด 6 EP ด้วยกัน เรามาลุ้นกันความสนุกกันในแต่ละอาทิตย์และสามารถมาติดตามความสนุกของ Moon knight ซีรีส์ แบบฟรี ๆ ได้แล้วบนเว็บไซต์ของเรา