รีวิว ซีรีส์เกาหลี พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง (Forecasting Love and Weather)

เราจะพามารีวิว พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง รีวิว ซีรีส์เกาหลี เรื่องดังล่าสุดที่จะทำให้มุมมองด้านความรัก การแต่งงาน การทำงานในมุมที่แตกต่างออกไป ซึ่งดูแล้วอาจจะทำให้คุณเริ่มรู้สึกหลงรักในทุกฤดูในทุกช่วงชีวิตของคุณเลยทีเดียว สามารถรับชม พยากรณ์วันนี้มีรักบางแห่ง ได้บน netflix และรับชมฟรี ๆ ได้เลยบน lord2movie !

สำหรับผลงานเรื่อง พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง เป็นซีรีส์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ จินฮากยอง (รับบทโดย พัคมินยอง) สาวสวยผู้เปี่ยมไปด้วยความสามารถ ความมุ่งมั่นตั้งใจ โดยเธอประกอบอาชีพเป็นนักพยากรณ์อากาศในกรมอุตุนิยมวิทยา สำนักงานใหญ่แห่งประเทศเกาหลีใต้ โดยเธอทั้งเก่งและยึดมั่นในกฎระเบียบแบบสุด ๆ แถมแต่ละครั้งที่เธอจะพยากรณ์อะไรออกไป เธอจะใช้ค่าของตัวเลขในการวัดสถิติและคำนึงถึงผลกระทบที่จะเกิดขึ้นรอบด้านก่อนเสมอ จนกระทั่งตอนนี้ที่เธอกำลังจะแต่งงานกับ ฮันจีกุน (รับบทโดย ยุนบัก) โฆษกประจำกรมอุตุนิยมวิทยาที่หน้าตาดีมีภูมิฐาน และในขณะที่เธอต้องเตรียมการแต่งงานก็ได้เกิดเรื่องราววุ่น ๆ ต่าง ๆ ขึ้นมากมาย โดย อีชีอู (รับบทโดย ซงคัง) นักพยากรณ์ศูนย์ปริมณฑลที่สนใจและคลั่งไคล้เรื่องสภาพอากาศ และมีความเชื่อมั่นในสัญชาตญานของตนเองมากกว่าค่าตัวเลขและสถิติ ได้ถูกส่งตัวมาช่วยทำนายพยากรณ์อากาศในกรมอุตุนิยมวิทยา และด้วยแนวคิดที่ต่างกันทำให้ทั้งสองคนไม่เข้าใจกันมากนัก

พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง

 

รีวิว ซีรีส์เกาหลี พยากรณ์วันนี้มีรักบางแห่ง

สำหรับการ รีวิว ซีรีส์เกาหลี เรื่องนี้ทำให้เห็นว่า พยากรณ์วันนี้มีรักบางแห่ง เป็นซีรีส์ที่มีพล็อตอาชีพที่แปลกใหม่ มีความแปลกแหวกแนวไปจากอาชีพแบบเดิม ๆ ที่เรามักจะพบเจอในซีรีส์เกาหลี เพราะเรื่องนี้ได้มีการหยิบยกเอาอาชีพนักพยากรณ์อากาศ และมีสถานที่ทำงานเป็นกรมอุตุนิยมวิทยามาร้อยเรียงเรื่องราวของสภาพอากาศที่เชื่อมโยงเข้ากับเรื่องราวของความรัก เรียกได้ว่าสนุก โรแมนติก ตลก ครบรสแบบสุด ๆ อีกทั้งยังมีการสอดแทรกความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ในชีวิตประจำวันไว้ในทุก ๆ อีพีอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น

  • โลกต้องมีชั้นโอโซนถึงจะดี ! ถ้ามันอยู่ในชั้นบรรยากาศ​แต่ถ้ามีปริมาณโอโซนในอากาศ​เพิ่มขึ้น ก็จะเป็นอันตรายกับคนได้
  • อุณหภูมิ​ส่งผลต่อการนอนหลับ​เป็นพิเศษ​ เพราะถ้าอุณหภูมิ​สูง​ขึ้น​ขณะที่เราหลับระบบประสาท​ส่วนกลาง​จะถูกกระตุ้นทำให้​ไม่สามารถหลับลึกได้
  • MT ก็คือ มวลอากาศแปซิฟิกเหนือ, MP ก็คือ มวลอากาศทะเลโอคอตสค์

พยากรณ์วันนี้มีรักบางแห่ง ชี้ให้เห็นว่าการทำงานในสายอาชีพนี้ในนั้นต้องทุ่มเทและทำงานหนักไม่แพ้สาขาอาชีพอื่น ๆ เลย มีการพักผ่อนไม่เป็นเวลา อีกทั้งการพยากรณ์อากาศก็​เป็นสิ่งที่คาดเดาได้ยากเอามาก ๆ และอาจเกิดความผิดพลาดได้เสมอ !!!

 

สรุป

สำหรับ ซีรีส์เกาหลี เรื่อง พยากรณ์วันนี้ มีรักบางแห่ง นับเป็นปรากฎการณ์ใหม่ ๆ ในวงการซีรีส์เกาหลีมากเลยทีเดียว แถมยังต้องชื่นชมทีมเขียนบทและผู้กำกับที่สามารถนำเรื่องของสภาพอากาศมาเชื่อมโยงกับความรักได้อย่างลงตัว พร้อมข้อคิดต่าง ๆ ที่มีการแทรกแนวคิดปรัชญาไว้ตลอดทั้งเรื่อง อีกทั้งยังพูดถึงประเด็นของการแต่งงานและการใช้ชีวิตคู่ไว้อย่างดีมากอีกด้วย หากใครยังไม่ได้ดูต้องห้ามพลาดแล้วล่ะ !!